Phương trình dao động

H

hoangduong18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một vật dđđh dọc theo trục Ox. Biết tại thời điểm ban đầu vật có x= 3\sqrt[n]{A}3cm và v=-15\sqrt[n]{A}3c cm/s. Pt dao động?

Câu 2:lò xo có cd tự nhiên lo= 25cm treo tại một điểm cố định, đầu dưới mang vật nặng m= 100g. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên đến lúc chiều dài lolf xo = 31cm rồi buông nhẹ. Vật dao động với chu kỳ T=0,628s chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. Tại thời điẻm t=pi/30s kể từ khi bắt đầu dao động vật qua vtcb theo chiều âm. Pt dao động?
 
B

buichianh18896

Câu 1: một vật dđđh dọc theo trục Ox. Biết tại thời điểm ban đầu vật có x= 3\sqrt[n]{A}3cm và v=-15\sqrt[n]{A}3c cm/s. Pt dao động?

Câu 2:lò xo có cd tự nhiên lo= 25cm treo tại một điểm cố định, đầu dưới mang vật nặng m= 100g. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên đến lúc chiều dài lolf xo = 31cm rồi buông nhẹ. Vật dao động với chu kỳ T=0,628s chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. Tại thời điẻm t=pi/30s kể từ khi bắt đầu dao động vật qua vtcb theo chiều âm. Pt dao động?

từ T =0,628==>[TEX]\omega = 10[/TEX]
==>k=m.[TEX]{\omega ^2}[/TEX]=10 N/m
==>[TEX]\Delta {l_0} = \frac{{m.g}}{k} = 10cm[/TEX]
==>A=4 cm
t=pi/30s vạt qua VTCB theo chiều âm==>[TEX]\varphi [/TEX]>0==>pha dao động là pi/2
ta có pha dao động 10.pi/30+[TEX]\varphi [/TEX]= pi/2
==>[TEX]\varphi [/TEX]=pi/6
==>ptdd........................:)|
 
Top Bottom