phương trình dao động

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

30. cho một CLLX m=100g k=10N/m treo trên mặt phẳng nghiêng một góc a=30 độ .lấy g=10m/s2 nâng vật đến vị trí để lò xo giãn một đoạn 3 cm rồi buông nhẹ cho vật dddh . chọn gốc toạ độ là vtcb cua vật gốc thời gian la lúc buông vật . viet phuong trinh dao dong cua vat ?
 
N

nhocngo976

30. cho một CLLX m=100g k=10N/m treo trên mặt phẳng nghiêng một góc a=30 độ .lấy g=10m/s2 nâng vật đến vị trí để lò xo giãn một đoạn 3 cm rồi buông nhẹ cho vật dddh . chọn gốc toạ độ là vtcb cua vật gốc thời gian la lúc buông vật . viet phuong trinh dao dong cua vat ?
[TEX]\color{blue} \omega = \frac{k}{m}=10 \\\\\ \Delta l = \frac{g sin \alpha}{\omega^2}=0,05m =5cm \\\\ gt ---> A= 5-3=2cm \\\\\ (chon \ chieu \ + \ huong \ xuong) \ \\\\\ t=0 \ vat \ o \ x=-A ---> \phi = - \pi \\\\ ---> pt: \ x= 2cos(10t - \pi) [/TEX]
 
Top Bottom