Vật lí 12 Phương trình dao động lạ

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dạng này phải hạ bậc cho về đúng: [tex]x=\frac{A}{2}+\frac{A}{2}cos(2\omega t+\frac{2\pi }{3})[/tex]
Dao động tuần hoàn với tần số [TEX]2\omega[/TEX]
Động và thế năng dao động tuần hoàn với tần số góc gấp 2 lần tần số dao động => C
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Dạng này phải hạ bậc cho về đúng: [tex]x=\frac{A}{2}+\frac{A}{2}cos(2\omega t+\frac{2\pi }{3})[/tex]
Dao động tuần hoàn với tần số [TEX]2\omega[/TEX]
Động và thế năng dao động tuần hoàn với tần số góc gấp 2 lần tần số dao động => C
Bài này biên độ là A/2 đúng không bạn?
Thế còn A/2 phía trước gọi là gì nhỉ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
A/2 phía trước giống như phép tịnh tiến trong hệ tọa độ ấy thôi. Ví dụ pt bình thường thì là VTCB gắn với gốc O
Còn đây VTCB gắn với điểm có tọa độ (A/2;0)
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom