Phương trình dao động điều hoà

N

nguyenthuydung102

hic chỉ là lượng giác thôi mà
câu 1 thì k cần biến đổi đâu vì pt nó bản chất là thế
câu 2 hạ bậc
câu 3 chuyển sin vèe cos hoặc cos về sin rồi tổng hợp dao động bình thường
 
C

camdorac_likom

hic chỉ là lượng giác thôi mà
câu 1 thì k cần biến đổi đâu vì pt nó bản chất là thế
câu 2 hạ bậc
câu 3 chuyển sin vèe cos hoặc cos về sin rồi tổng hợp dao động bình thường

Câu 1 nếu cậu nói bản chất là thế thì nếu người ta hỏi nhìn vào phương trình điều hoà tìm tốc độ góc, tìm pha ban đầu và biên độ các thứ thì cậu trả lời thế nào??
Câu 2 hạ bậc rồi thế nào nữa
Câu 3 : chuyển sin về cos nhưng còn hệ số 8 và 6 của nó đâu có giống nhau nên mình rất tù mù chẳng biết làm tiếp:confused::confused:
 
V

vohungvi

mong nhận hồi âm sớm nhất.................................................................
 
N

nguyenthuydung102

Có mấy bài dao động này không biết biến đổi thế nào về dạng bình thường nữa:
x=5-5sin(pi t- pi)
x=5sin^2(pi t- pi/6)
x=8sin(pi t) +6 cos (pi t)
a/ x= 5+ 5cos(pi t- pi/2)
đây cũng là pt của vật dao động điều hoà[tex] \omega =\Pi[/tex] A=5 :D
b/x=2,5(1-cos(2pi t - pi/3)
sau đó làm tương tự như câu a
c/tổng hợp dao động
x=8cos(pi t - pi/2) + 6 cos (pi t)
[tex]A=\sqrt{({8}^{2}+{6}^{2}+2 .8.6cos \frac{ \pi }{2}}=10[/tex]
[tex]tan\varphi =\frac{8sin \frac{-\Pi }{2}+6 sin 0}{8cos\frac{-\Pi }{2}+6 cos0}[/tex]
không hiểu sao tớ gõ pi/2 nó lại hiện là pi2 b-( bạn thông cảm cho tớ nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom