Tìm nghiệm phương trình sau:4Sin^{3}x-Sinx-Cosx=0
N nongchangha2003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng chín 2019 7 0 1 30 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình sau:[tex]4Sin^{3}x-Sinx-Cosx=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình sau:[tex]4Sin^{3}x-Sinx-Cosx=0[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 30 Tháng mười một 2019 #2 - Xét cosx=0.... - Xét [tex]cosx\neq 0[/tex], chia 2 vế cho [tex]cos^3x[/tex] [tex]4tan^3x-tanx.(1+tan^2x)-(1+tan^2x)=0\Leftrightarrow 3tan^3x-tan^2x-tanx-1=0\Leftrightarrow (tanx-1)(3tan^2x+2tanx+1)=0\Rightarrow tanx=1[/tex]
- Xét cosx=0.... - Xét [tex]cosx\neq 0[/tex], chia 2 vế cho [tex]cos^3x[/tex] [tex]4tan^3x-tanx.(1+tan^2x)-(1+tan^2x)=0\Leftrightarrow 3tan^3x-tan^2x-tanx-1=0\Leftrightarrow (tanx-1)(3tan^2x+2tanx+1)=0\Rightarrow tanx=1[/tex]