phương trình đẳng cấp đối với sinx và cosx. các bạn giúp mình vs. thanks!!!

Y

youaremysoul

3.6sinx-2cos^3x= (5sin4x.cosx)/2cos2x
:D:D:D:D:D:):):):):)

3.đk cos2x#0

pt \Leftrightarrow 6sinx2cos3x=10sin2xcos2x2cos2x6sinx - 2cos^3x = \dfrac{10sin2xcos2x}{2cos2x}

\Leftrightarrow 6sinx2cos3x=5sin2xcosx6sinx - 2cos^3x = 5sin2xcosx

\Leftrightarrow 6sinx(sin2x+cos2x)2cos3x=5sinxcos2x6sinx(sin^2x + cos^2x) - 2cos^3x = 5sinxcos^2x

\Leftrightarrow 6sin3x+sinxcos2x2cos3x=06sin^3x + sinxcos^2x - 2cos^3x = 0

đến đây là pt đẳng cấp bậc 3,bạn giải tiếp nha
 
Top Bottom