Phương trình đẳng cấp bậc n

B

buivanbao123

Ta nhận thấy đây là phương trình đẳng cấp một là ta chia 2 vế cho $cos^{2}x$ và biến đổi về pt bậc nhất ẩn là tanx
2 là chia cả 2 vế cho $sin^{4}x$ và biến đổi vê fpt bậc nhất ẩn là cotx

________________________________-
 
D

demon311

Ta nhận thấy đây là phương trình đẳng cấp một là ta chia 2 vế cho $cos^{2}x$ và biến đổi về pt bậc nhất ẩn là tanx
2 là chia cả 2 vế cho $sin^{4}x$ và biến đổi vê fpt bậc nhất ẩn là cotx

________________________________-

Không được

Chia cho $\cos^2 x$ thì cái $\sin^4 x$ nó ra $\sin^2 x .\tan^2 x$, vẫn còn dính, cách này chưa ổn
 
B

buivanbao123

Sao lại ko được
ta có:$sin^{2}x.tan^{2}x=\dfrac{1}{1+tan^{2}x}.tan^{2}x$
vì ta có công thức liên hệ giữa sĩn và tan x là $1+tan^{2}x=\dfrac{1}{sin^{2}x}$
 
Top Bottom