Toán 11 phương trình đẳng cấp bậc hai

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Bài 1:
TH1: [tex]\cos x=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]. Thay vào phương trình thấy không thỏa mãn.
TH2: [tex]\cos x\neq 0[/tex], chia cả 2 vế cho [tex]\cos x[/tex] ta được
[tex]\tan x -4.\tan x.(1-\cos ^2x)+1=0\Leftrightarrow \tan x-4\tan x+4\tan x.\frac{1}{1+\tan ^2x}+1\Leftrightarrow -3\tan ^3x+\tan ^2x+\tan x +1=0[/tex]
Giải ra được [tex]x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT
Top Bottom