Toán phương trình đẳng cấp bậc hai

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
giải phương trình sau theo 2 cách khác nhau :
2sinxcosx + [tex]cos^{2}x[/tex] = 1
Cách 1 :
cosx=0 không là nghiệm
Chia cả 2 vế có [TEX]cos^{2}x[/TEX]
=> [TEX]2tanx+1=1+tan^{2}x[/TEX]
=> ............
Cách 2:
pt => [TEX]sin2x+\frac{1+cos2x}{2}=1[/TEX]
=> [TEX]2sin2x+cos2x=1[/TEX] (giải theo phương pháp giải pt bậc nhất vs sinx và cosx)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom