Phương trình đẳng cấp bậc ba

T

trantien.hocmai

$\text{tôi hướng dẫn một bài rồi mấy bài sau làm tương tự nhá} \\
1. \sin ^3x+2\sin ^2x\cos x-3\cos ^3x=0 \text{theo tôi thì đề có thể bị nhầm} \\
\text{nhận thấy cos x=0 không phải là nghiệm nên ta có}\\
\leftrightarrow \tan ^3x+2\tan ^2x-3=0 \\$
 
B

buivanbao123

3)Những bài này là phương trình đẳng cấp bậc
Xét cosx=0=>Sinx=+-1
Thay cosx=0 vào thì thấy sinx#+-1 nên cosx=0 ko là nghiệm của phương trình
Xét cosx#o chia 2 vế pt cho $cos^{3}x$ ta có:
pt<=>4tan^{3}x+3-3tanx(tan^{2}x+1)-tan^{2}x=0
Đến đây là pt cơ bản tự giải ra tìm nghiệm
 
Top Bottom