phương trình đẳng cấp bậc 2

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : [tex] 3 sin^2(3\pi-x)+2sin(\frac{5\pi}{2}+x)cos(\frac{\pi}{2}+x)-sin^2(\frac{3\pi}{2}+x=0 [/tex]
b, [tex]4sinx +6cosx= \frac{1}{cosx}[/tex]
c, [tex] cos^2x+\sqrt{2}sin2x+1=0[/tex]
bài 2 cho [tex]S=\frac{2sin^2x-5sinxcosx+7cos^2x+m}{3sin^2x+sinxcosx+5 cos^2x}[/tex]
tìm m để Max S>2
giúp em với
 
N

newstarinsky

bài 1 : [tex] 3 sin^2(3\pi-x)+2sin(\frac{5\pi}{2}+x)cos(\frac{\pi}{2}+x)-sin^2(\frac{3\pi}{2}+x=0 [/tex]

có [TEX]3sin^2x-2sinx.cosx+sin^2x=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sinx(4sinx-2cosx)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow KQ[/TEX]

b, [tex]4sinx +6cosx= \frac{1}{cosx}[/tex]

[TEX]4sinx.cosx+6cos^2x=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x+3cos2x=-2[/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt{13} [/TEX] là được
c, [tex] cos^2x+\sqrt{2}sin2x+1=0[/tex]

[TEX]\frac{1+cos2x}{2}+\sqrt{2}sin2x+1=0[/TEX]
Tương tự câu B
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

Chào bạn newstarinsky :
solution :
câu a: biến đổi ta có :
$ 3sin^2x -2sinxcosx + cos^2x = 0 $

đấy là một trong những dạng phương trình lượng giác !
với dạng này ta xét xem $ cosx = 0 $ không phải là nghiệm của phương trình !
chia cả hai vế cho $ cos^2x $ ta được phương trình bâc hai với ẩn là tanx !
từ đó bạn có thể tìm nghiệm của phương trình lượng giác !

solution:
câu b: bạn có thể chia cả hai vế cho $ cosx $ áp dụng công thức liện hệ giữa cos và tan bạn sẽ có được phương trình bậc 2 với ẩn tanx !

Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
L

lonesomestarwine

Làm lại giúp cái coi.
không hiểu chi cả?
_________________________________
_________________________________
 
Top Bottom