Phương trình cùng hệ phương trình

B

bosjeunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Song song với các bài toán cực trị thì các bài về pt cũng vô cùng quan trọng trong những bài thi hs giỏi tới. Chính vì vậy mình lập ra topic này nữa để ren luyện kĩ năng giải các pt
Vậy nên các bạn nhớ ủng hộ nhá
Đây là bài đầu tiên
Giải pt sau biết x,y thuộc N
\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{y} = \sqrt[2]{1989}
Bài 2
\sqrt[2]{1-x} = \sqrt[2]{6-x} - \sqrt[2]{-(2.x+5)}
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Mình viết nhầm đề mất rồi phải sửa lại là căn bậc hai 1989 ko phải là căn n
mình xl nha
Đề đã sửa lại mong các bạn tham gia giải bài
 
H

hoangtupro_97

chỉ bit câu hai thôi
cách làm là bình phương các vế lên
ĐK x \leq -5/2
Biến đổi về dạng \sqrt[2]{1-x} + \sqrt[2]{-(2x+5)} + \sqrt[2]{6-x}
\Leftrightarrow ( \sqrt[2]{1-x} + \sqrt[2]{-(2x+5)})^2 = 6-x
\Leftrightarrow \sqrt[2]{1-x}.\sqrt[2]{-(2x+5}=x+5
\Leftrightarrow x^2 - 7.x-30 = 0
\Leftrightarrow x1=-3;x2=10(loại)
 
B

bosjeunhan

Sao chỉ dc có một bài vậy nek tham gia giải đi các bạn
Một bài dễ nhé
Giải hệ pt
x+y+x.y=3
x+y-x.y=1
 
B

bosjeunhan

Toàn là pt dễ mà sao ko có ai giải vậy
Mình post 1 bài vô tỉ nhé
Giải pt sau
x=\sqrt[2]{x-\frac{1}{x}} +\sqrt[2]{1-\frac{1}{x}}
 
Top Bottom