giải phương trình (x^3+1)+(x^2+1)+3x nhân căn (x+1)>0
D dong_xinh_gai 17 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình (x^3+1)+(x^2+1)+3x nhân căn (x+1)>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình (x^3+1)+(x^2+1)+3x nhân căn (x+1)>0
T tranvanhung7997 17 Tháng tám 2013 #2 Đề thế này à: $(x^3 + 1) + (x^2 + 1) + 3x\sqrt[]{x + 1} > 0$ Cái này là BPT chứ đâu phải PT Điều kiện: $x \ge -1$ BPT <=> $x^3 + x^2 + 3x\sqrt[]{x + 1} + 2 > 0$ Đặt $ x\sqrt[]{x + 1} = t$ ; $(t \ge 0)$ Ta có BPT mới: $t^2 + 3t + 2 > 0$ <=> $(t + 1)(t + 2) > 0$ đúng với mọi $t \ge 0$ Vậy BPT đã cho có nghiệm là $x \ge -1$
Đề thế này à: $(x^3 + 1) + (x^2 + 1) + 3x\sqrt[]{x + 1} > 0$ Cái này là BPT chứ đâu phải PT Điều kiện: $x \ge -1$ BPT <=> $x^3 + x^2 + 3x\sqrt[]{x + 1} + 2 > 0$ Đặt $ x\sqrt[]{x + 1} = t$ ; $(t \ge 0)$ Ta có BPT mới: $t^2 + 3t + 2 > 0$ <=> $(t + 1)(t + 2) > 0$ đúng với mọi $t \ge 0$ Vậy BPT đã cho có nghiệm là $x \ge -1$
D dong_xinh_gai 19 Tháng tám 2013 #3 giải bất phương trình tranvanhung7997 said: Đề thế này à: $(x^3 + 1) + (x^2 + 1) + 3x\sqrt[]{x + 1} > 0$ Cái này là BPT chứ đâu phải PT Điều kiện: $x \ge -1$ BPT <=> $x^3 + x^2 + 3x\sqrt[]{x + 1} + 2 > 0$ Đặt $ x\sqrt[]{x + 1} = t$ ; $(t \ge 0)$ Ta có BPT mới: $t^2 + 3t + 2 > 0$ <=> $(t + 1)(t + 2) > 0$ đúng với mọi $t \ge 0$ Vậy BPT đã cho có nghiệm là $x \ge -1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh hưng giải sai rồi nha x>-1 thi chắc gì t>o đâu
giải bất phương trình tranvanhung7997 said: Đề thế này à: $(x^3 + 1) + (x^2 + 1) + 3x\sqrt[]{x + 1} > 0$ Cái này là BPT chứ đâu phải PT Điều kiện: $x \ge -1$ BPT <=> $x^3 + x^2 + 3x\sqrt[]{x + 1} + 2 > 0$ Đặt $ x\sqrt[]{x + 1} = t$ ; $(t \ge 0)$ Ta có BPT mới: $t^2 + 3t + 2 > 0$ <=> $(t + 1)(t + 2) > 0$ đúng với mọi $t \ge 0$ Vậy BPT đã cho có nghiệm là $x \ge -1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh hưng giải sai rồi nha x>-1 thi chắc gì t>o đâu