Toán 10 Phương trình của đường thẳng

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Theo mình 2 loại pt này có sự khác biệt, cụ thể pt chính tắc có dạng: [tex]\frac{x-x_{o}}{a}=\frac{y-y_{o}}{b}[/tex] với a hay b=0 thì ta ko có pt chính tắc. Tuy nhiên pt đường thẳng thì có dạng ax+by+c=0, với a=0 hoặc b=0 thì vẫn ko có vấn đề gì cả
 
  • Like
Reactions: teemoe12

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Theo mình 2 loại pt này có sự khác biệt, cụ thể pt chính tắc có dạng: [tex]\frac{x-x_{o}}{a}=\frac{y-y_{o}}{b}[/tex] với a hay b=0 thì ta ko có pt chính tắc. Tuy nhiên pt đường thẳng thì có dạng ax+by+c=0, với a=0 hoặc b=0 thì vẫn ko có vấn đề gì cả
cảm ơn b
 
Top Bottom