Phương trình có nghiệm

L

lethaihoang

đề bài khó hiểu quá
đánh lại cái đề hộ cái
********************************************************??
 
L

linhdangvan

:cool::cool::cool:nhóm (x+1)(x+5)(x+2)(x+4)+1-2m=0
<=> (x^2+6x+5)(x^2+6x+8)+1-2m=0 ; đặt t=x^2+6x+7,t<=0
==> pt trở thành (t-2)(t+1)+1-2m=0 <=>t^2-t=1+2m
rồi sau đó khảo sát f(t) =t^2-t (t<=0)
kết quả tìm ra m<=-0,5
:D:D:D:D:D
 
H

hanayamamoto

Mình cũng có một bài tương tự, để ko mất công tạo thread mới :D

Cho hàm số [tex]y= \frac{x^2 - 2x + 1}{x+1}[/tex] , có đồ thị là (C). Biện luận theo k số giao điểm của (d): y= kx+3 với (C).
 
Last edited by a moderator:
H

hanayamamoto

bài này có cần đặt xét 2TH ko ? Vì khi thấy k <0 thì đường kx+1 nghịch biến, còn k >0 thì đồng biến. Khi ấy sẽ có nghiệm khác nhau, ko ai làm đc sao :-?
 
L

lethaihoang

ok

Mình cũng có một bài tương tự, để ko mất công tạo thread mới :D

Cho hàm số [tex]y= \frac{x^2 - 2x + 1}{x+1}[/tex] , có đồ thị là (C). Biện luận theo k số giao điểm của (d): y= kx+3 với (C).
cho \frac{x^2 - 2x + 1}{x+1}[/tex] = kx +3
<=> x^2-2x+1=(kx+3)(x+1) với x#1
<=>x^2.(k-1)+x(5+k)+2=0
xét 2 TH
k=1 <=> x=-1/3 (tm) => d cắt (C) tại 1 điểm
k#1 <=> xét denta =>số giao điểm
bạn làm típ nha
 
H

hanayamamoto

ờ nhỉ, chỉ chuyển vế rồi làm bình thường thôi mà, dở quá = =, cảm ơn nghen
 
Top Bottom