Toán 9 Phương trình có nghiệm như thế nào biết a,b,c thuộc R

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\Delta = (a+b+c)^2-3(ab+bc+ac)=a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=\frac{(a-b)^2}{2}+\frac{(b-c)^2}{2}+\frac{(c-a)^2}{2}\geqslant 0[/tex]
=> pt luôn có no
rồi [tex]x_{1}=a+b+c-\sqrt{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac}[/tex]
tương tự x2
 
  • Like
Reactions: thanhjimi

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
21
Thái Bình
[tex]\Delta = (a+b+c)^2-3(ab+bc+ac)=a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=\frac{(a-b)^2}{2}+\frac{(b-c)^2}{2}+\frac{(c-a)^2}{2}\geqslant 0[/tex]
=> pt luôn có no
rồi [tex]x_{1}=a+b+c-\sqrt{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac}[/tex]
tương tự x2
câụ giúp được mình bài này k Với a,b,c là độ dài các cạnh tam giác ABC phương trình
 

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
21
Thái Bình
[tex]x^{2 }-(a^{2}+b^{2}+c^{2})x+a^{2}b^{2} +b^{2} c^{2} +c^{2}a^{2}=0[/tex]
 
Top Bottom