Toán 9 Phương trình có nghiệm dựa trên hệ số.

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi phương trình bậc nhất 2 ẩn với hệ số thoả mãn [tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/tex] thì hệ có nghiệm thì có cần thử 2 trường hợp a' và b' bằng 0 không? Ví dụ: Chứng minh hệ sau luôn có nghiệm.[tex]\left\{\begin{matrix} x-my=2-4m & \\ mx+y=3m+1 & \end{matrix}\right.[/tex] .
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho mình hỏi phương trình bậc nhất 2 ẩn với hệ số thoả mãn [tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/tex] thì hệ có nghiệm thì có cần thử 2 trường hợp a' và b' bằng 0 không? Ví dụ: Chứng minh hệ sau luôn có nghiệm.[tex]\left\{\begin{matrix} x-my=2-4m & \\ mx+y=3m+1 & \end{matrix}\right.[/tex] .
Đương nhiên vẫn phải xét nhé bạn. Nếu a' = 0 thì làm sao tồn tại [TEX]\frac{a}{a'}[/TEX] được.
 
Top Bottom