Tìm nghiệm phương trình \large \sqrt{x^2-5x+6}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^2-2x-3}. Giúp mình nha.
andrew3629 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2019 375 84 51 20 Quảng Nam THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 26 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình [tex]\large \sqrt{x^2-5x+6}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^2-2x-3}[/tex]. Giúp mình nha.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình [tex]\large \sqrt{x^2-5x+6}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^2-2x-3}[/tex]. Giúp mình nha.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng bảy 2019 #2 [tex]\sqrt{(x-2)(x-3)}-\sqrt{x-2}+\sqrt{x+1}-\sqrt{(x+1)(x-3)}=0<=>\sqrt{x-2}(\sqrt{x-3}-1)+\sqrt{x+1}(1-\sqrt{x-3})=0<=>(\sqrt{x-3}-1)(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})=0[/tex] Reactions: andrew3629
[tex]\sqrt{(x-2)(x-3)}-\sqrt{x-2}+\sqrt{x+1}-\sqrt{(x+1)(x-3)}=0<=>\sqrt{x-2}(\sqrt{x-3}-1)+\sqrt{x+1}(1-\sqrt{x-3})=0<=>(\sqrt{x-3}-1)(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})=0[/tex]