Toán 9 Phương trình có dấu căn ở mẫu.

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phương trình [tex]\large \bg_white \frac{(5-x)\sqrt{5-x}+(x-3)\sqrt{x-3}}{\sqrt{5-x}+\sqrt{x-3}}=2[/tex] có nghiệm là x mấy?? Giúp mình nha.
Tự tìm đk nhá!
[tex]VT=\frac{(\sqrt{5-x})^3+(\sqrt{x-3})^3}{\sqrt{5-x}+\sqrt{x-3}}=5-x+x-3-\sqrt{(5-x)(x-3)}[/tex] =VP=2
Dễ rồi!
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom