Toán 9 Phương trình có chứa tham số

Duong Ha

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
84
38
79
Kon Tum
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình
gif.latex
, với m là tham số.
a, Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m.
b, Gọi
gif.latex
là hai nghiệm của phương trình đã cho. Tìm các giá trị nguyên của m để biểu thức
gif.latex
nhận giá trị là một số nguyên.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình
gif.latex
, với m là tham số.
a, Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m.
b, Gọi
gif.latex
là hai nghiệm của phương trình đã cho. Tìm các giá trị nguyên của m để biểu thức
gif.latex
nhận giá trị là một số nguyên.
Câu a, bạn tính [tex]\Delta[/tex] theo m và chứng minh [tex]\Delta[/tex] > 0 với mọi m.
Câu b, biến đổi[tex]\frac{1}{x_{1}} + \frac{1}{x_{2}} = \frac{x_{1}x_{2}}{x_{1} + x_{2}}[/tex] rồi thay Vi et vào để nhận xét
 
  • Like
Reactions: Duong Ha
Top Bottom