Toán 9 Phương trình có bao nhiêu nghiệm nguyên dương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phương trình 2x+3y=300 có bao nhiêu nghiệm nguyên dương?
Ta thấy 3y và 300 đều chia hết cho 3 nên 2x phải chia hết cho 3 tức là x chia hết cho 3
Đặt x=3n ( n dương )
Suy ra 6n+3y=300 suy ra y=100 - 2n
Mà y nguyên dương nên n nguyên dương và nhỏ hơn 50
Vậy pt có 49 nghiệm.:D
 

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6
Ta thấy 3y và 300 đều chia hết cho 3 nên 2x phải chia hết cho 3 tức là x chia hết cho 3
Đặt x=3n ( n dương )
Suy ra 6n+3y=300 suy ra y=100 - 2n
Mà y nguyên dương nên n nguyên dương và nhỏ hơn 50
Vậy pt có 49 nghiệm.:D
Bạn ơi, mk thấy trong đáp án trắc nghiệm chỉ có đáp án là 30, 40. 50 và 60 thui chứ ko có 49:D bn xem lại hộ mk đc ko ạ!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom