Phương trình Claperon-Mendelep

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình cầu thủy tinh được cân 3 lần trong các điều kiện:
a. Đã hút chân không.
b. Chứa đầy không khí ở điều kiện chuẩn.
c. Chứa đầy một lượng khí nào đó ởáp suất p = 1,5 atm.
Khối lượng tương ứng trong từng lần cân là m1= 200g , m2= 204g , m3= 210g.
Nhiệt độ coi như không đổi. Tính khối lượng mol của khí trong lần cân thứ ba
Đ/s: 48,3g/mol

Mọi người giải chi tiết giúp em với. Cảm ơn ạ!
 
T

thanhlan9

Lần cân thứ 2
mkk=4 g [TEX]\Rightarrow[/TEX] nkk=4/29 mol
Lần cân thứ 3
m khí=10 g
Có [TEX]\frac{n khi}{nkk}=\frac{p3}{p2}=1,5 \Rightarrow n khi=6/29 \Rightarrow[/TEX] M khí=10:6/29=48,3 g/ mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom