Vật lí 10 PHƯƠNG TRÌNH CLA-PÊ-RÔN – MEN-ĐÊ-LÊ-ÉP

Nguyễn Minh Quân10A2TG

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
5
0
16
21
Hà Nội
THPT Trung Gĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình chứa khí ôxi (O2) nén ở áp suất p1 = 15 Mpa và nhiệt độ t1 = 370C có khối lượng(bình và khí) M1 = 50kg. Dùng khí một thời gian, áp suất khí là p2 = 5Mpa ở nhiệt độ t2 = 70C, khối lượng của bình và khí là M2 = 49 kg.
a. Hỏi khối lượng khí còn lại trong bình là bao nhiêu?
b. Tính dung tích V của bình. Biết khối lượng mol của ôxi là 32 g/mol
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một bình chứa khí ôxi (O2) nén ở áp suất p1 = 15 Mpa và nhiệt độ t1 = 370C có khối lượng(bình và khí) M1 = 50kg. Dùng khí một thời gian, áp suất khí là p2 = 5Mpa ở nhiệt độ t2 = 70C, khối lượng của bình và khí là M2 = 49 kg.
a. Hỏi khối lượng khí còn lại trong bình là bao nhiêu?
b. Tính dung tích V của bình. Biết khối lượng mol của ôxi là 32 g/mol
a. p1*V = [tex]\frac{m1}{\mu }[/tex] *R*T1
p2*V = [tex]\frac{m2}{\mu }[/tex] *R*T2 (2)
m1+m =M1
m2 +m= M2
=> m2=....
b. Từ (2), thế m2 vào => V
 
Top Bottom