Vật lí 10 PHƯƠNG TRÌNH CLA-PÊ-RÔN – MEN-ĐÊ-LÊ-ÉP

Nguyễn Minh Quân10A2TG

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
5
0
16
20
Hà Nội
THPT Trung Gĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bơm khí H2 vào một bình cầu có thể tích V = 10 lít. Sau khi bơm xong, áp suất khí trong bình là P = 9,84.104 Pa, nhiệt độ t = 200C. Hỏi phải bơm bao nhiêu lần, biết mỗi lần bơm đã đưa được 0,05g khí H2 vào quả bóng và lúc đầu quả bóng xem như chưa có khí H2.
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Người ta bơm khí H2 vào một bình cầu có thể tích V = 10 lít. Sau khi bơm xong, áp suất khí trong bình là P = 9,84.104 Pa, nhiệt độ t = 200C. Hỏi phải bơm bao nhiêu lần, biết mỗi lần bơm đã đưa được 0,05g khí H2 vào quả bóng và lúc đầu quả bóng xem như chưa có khí H2.
Ta có: p.V =[tex]\frac{m}{\mu }[/tex].R.T
=> m =....
=> số lần bơm: n= m/0,05 =...
 
Top Bottom