Vật lí 10 phương trình chuyển động

01673778588

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật chuyển động chậm dần đều ,quãng đường đi được trong 1 giây đầu tiên dài hơn quãng đường đi được trong 1 giây cuối cùng là 5m. cho biết quãng đường đi được giữa 2 khoảng thời gian kể trên là 12m thời gian vật chuyển động là?
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
S1=vot-1/2gt^2=>vo -1/2 g =S1
S2= vot -1/2gt^2 -v0(t-1) +1/2 g(t-1)^2
S1 - S2= 12m
bạn thế dần vào là ra
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Gọi vận tốc đầu là vo,gia tốc là -a
S1 (1s đầu)=vo-1/2a
S2(1s cuối)=1/2a
Ta có S1-S2=5m
=>vo-a=5=>vo=a+5
Cả quãng đường t=vo/a
S tổng=vo.vo/a-1/2.a.vo^2/a^2
=1/2vo^2/a
S-S1-S2=1/2vo^2/a-vo=12
=>1/2vo^2/(vo-5)-vo=12
Giải pt =>v
 
Top Bottom