Vật lí 10 Phương trình chuyển động

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 20km trên một đường thẳng đi qua B chuyển động cùng chiều theo hướng A đến B. Ô tô xuất phát từ A tốc độ 60km/h, tốc độ của xe xuất phát từ B là 40km/h. Chọn gốc tọa độ tại B, chiều dương từ A đến B, mốc thời gian lúc hai xe xuất phát.

a. Viết phương trình chuyển động của mỗi xe

b. Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng hệ trục. Dựa vào đồ thị để xác định vị trí và thời điểm mà 2 xe đuổi kịp nhau

c. Sau bao lâu khoảng cách hai xe lại bằng 20km
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Pt chuyển động
x1 = - 20 + 60t
x2 = 40t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 hay - 20 + 60t = 40t
nên t = 2h
Khoảng cách hai xe 20km khi [tex]\left | x_1 - x_2 \right | = 20[/tex] hay [tex]\l\left | - 20 + 60t - 40t \right | = 20[/tex]
giải ra tìm t
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom