Vật lí 10 phương trình chuyển động

Kim Thái Nghiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
48
11
31
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thcs Long Toàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h sáng , một người đi oto đuổi theo một người đi xe đạp cách mình 30km . Cả hai chuyển động thẳng đều với vận tốc làn lượt là 40 km/h và 10km/h
a) lập phương trình chuyển động của 2 xe với cùng 1 hệ trục tọa độ
b) tìm vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
(giúp em với ạ, mai em kiểm tra rồi)
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Lúc 9h sáng , một người đi oto đuổi theo một người đi xe đạp cách mình 30km . Cả hai chuyển động thẳng đều với vận tốc làn lượt là 40 km/h và 10km/h
a) lập phương trình chuyển động của 2 xe với cùng 1 hệ trục tọa độ
b) tìm vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
(giúp em với ạ, mai em kiểm tra rồi)
a, [tex]x_{0} \equiv O[/tex]
Phương trình chuyển động:
ô tô: x1 = 40t
xe đạp: x2 = 30 + 10t
b,
Để 2 xe gặp nhau:
=> x1 = x2
<=> 40t = 30 + 10t
<=> t = 1 (giờ)
=> x = 40 (km)
Vậy lúc 10 giờ hai xe gặp nhau ở nơi cách A 40 km.
 
  • Like
Reactions: Kim Thái Nghiên
Top Bottom