Vật lí 10 Phương trình chuyển động

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x= 80t^2 ( 80t bình)+ 50t+10. x:cm, t:s (t0=0)
a) Tính gia tốc của vật
b) Tính vận tốc lúc t = 1s
c) Định vị trí của vật lúc vận tốc của vật là 130cm/s

2/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x = 4t^2 ( 4t bình ) + 20t (cm) (t0=0)
a) Tính độ dừoi của vật từ lúc t1 = 2s đến lúc t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này
b) Tính vận tốc của vật lúc t3= 3s

3/ Một chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox, theo phương trình x= 2t + 3t^2 G 3t (bình) trong đó x tính bằng mét, t tính bằng giây (t0=0)
a) Tính gia tốc của chất điểm
b) Tìm toạ độ và vận tốc tức thời của chất điểm lúc t = 3s

Mong mọi người giúp mình, cảm ơn rất nhiều^^
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1/ Phương trình chuyển động của một vật chuyển động thẳng là: x= 80t^2 ( 80t bình)+ 50t+10. x:cm, t:s (t0=0)
a) Tính gia tốc của vật
b) Tính vận tốc lúc t = 1s
c) Định vị trí của vật lúc vận tốc của vật là 130cm/s
a) vầy cho dễ hiểu nha: ta có : x = xo + vot + 1/2a*t^2 => 80^t2 = 1/2a*t^2 => a = ...
b) ta có vo = 50 cm/s và CT: v = vo + at => v =...
c) có vận tốc => thời gian ( ngược lại câu b) thế vào pt chuyển động => x =...
 
Top Bottom