Phương trình chuyển động

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người chạy đua trên một đường dài s=200m. Anh a chạy nửa đầu đoạn với vận tốc v1=4m/s , nửa sau với v2=6m/s. Anh b chạy nửa đầu thời gian đầu với vận tốc v1 nửa thời gian sau với vận tốc v2. Hỏi ai sẽ đến đích trước. Khi người ấy đến đích thì người kia còn cách bao xa
 
G

galaxy98adt

Hai người chạy đua trên một đường dài s=200m. Anh a chạy nửa đầu đoạn với vận tốc v1=4m/s , nửa sau với v2=6m/s. Anh b chạy nửa đầu thời gian đầu với vận tốc v1 nửa thời gian sau với vận tốc v2. Hỏi ai sẽ đến đích trước. Khi người ấy đến đích thì người kia còn cách bao xa
Ta xét thời gian chạy của cả 2 người.
$v_1 = 4m/s$, $v_2 = 6m/s$
Thời gian chạy của anh A là:
$t_A = \frac{100}{v_1} + \frac{100}{v_2} = \frac{125}{3} (s)$
Gọi thời gian anh B chạy là $t_B$.
Theo giả thiết: $v_1.\frac{t_B}{2} + v_2.\frac{t_B}{2} = 200$ <=> $t_B = 40 (s)$
Ta thấy: $t_A > t_B$ nên anh B đến đích trước.
Khi đó, anh A còn cách đích $v_2 * (\frac{125}{3} - 40) = 10 (m)$
 
Top Bottom