phường trình chuyển động

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 8 giờ 1 oto qua A trên 1 đường thẳng với vận tốc 10m/s chuyển động chậm dần đều với gia tôc 0,2m/s^2. Cùng lúc đó tại 1 điểm B cách A 560, một xe thứ hai khởi hành ngược chiều với xe thứ nhất chuyển động nhanh dần đều vs vận tốc 0,4m/s^2. Thời điểm và vị trí lúc hai xe gặp nhau là?
 
H

hoangminhk

Phương trình chuyển động

Chon HQC+goc O:A
+goc TG to=O là lúc 8h
+chiều chuyên dong A->B la chieu duong truc Ox
Phương trình chuyển động của hai xe la:
x1=O+10.t+1/2.(-0,2)t^2=10t-0,1t^2
x2=560+0.t+1/2.(-0,4)t^2=560-0,2t^2
Hai xe gap nhau khi x1=x2
Giải phương trình ta được t1=-140(loai)
t2=40(nhan)
Vay TG hai xe gap nhau la 8h40s
Vi tri thi thay vao phuong trinh chuyen dong la duoc,
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom