Vật lí 10 Phương trình chuyển động thẳng đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
:rongcon11
Lúc 6h xe 1 đi từ A đến B với v=40km/h. Đi 45' thì dừng lại nghỉ 30' rồi đi tiếp. Lúc 6h30', xe 2 đi từ A đến B với v=50km/h. Biết AB=100km. Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
Làm chi tiết giúp mk nhé
Bài này có gì đó sai sai!
Giả thiết AB để là gì nhỉ?
Có lẽ, xe chạy nhanh hơn đến B chờ xe chạy chậm. Và hai xe gặp nhau tại thời điểm xe chạy chậm (xe 1) đến B.
:rongcon11:rongcon11:rongcon11
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 6h xe 1 đi từ A đến B với v=40km/h. Đi 45' thì dừng lại nghỉ 30' rồi đi tiếp. Lúc 6h30', xe 2 đi từ A đến B với v=50km/h. Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
Làm chi tiết giúp mk nhé
Tính mốc lúc 7h15’, lúc xe 1 chuyển động sau khi nghỉ. Lúc đó xe 1 cách A một đoạn: 3/4.40 = 30 (km)
Xe 2 cđ lúc 6h30’ nên đến 7h15’ đã đi được một đoạn: 3/4.50 = 37,5 (km)
Như vậy nếu lấy mốc là 7h15’ thì xe 2 đi trước và có vận tốc lớn hơn nên hai xe không thể gặp nhau.
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
sau khi cđ 45' vật 1 đi được 30km
vật 2 đi được 12,5km
khoảng cách vật 1 và 2 lúc 6h45 là 17,5km
vậy thời gian vật 2 đi đến chổ vật 1 đang nghĩ hóng mát là 17,5/50=7/20 <0,5h
=> vậy sau khi vật 1 chuyễn động 45' và bghix khoảng 21' thì gặp vật 2. lúc đó là 7h01
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
Tính mốc lúc 7h15’, lúc xe 1 chuyển động sau khi nghỉ. Lúc đó xe 1 cách A một đoạn: 3/4.40 = 30 (km)
Xe 2 cđ lúc 6h30’ nên đến 7h15’ đã đi được một đoạn: 3/4.50 = 37,5 (km)
Như vậy nếu lấy mốc là 7h15’ thì xe 2 đi trước và có vận tốc lớn hơn nên hai xe không thể gặp nhau.
Nếu lấy mốc là 6h thì cx k gặp đc à?
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
sau khi cđ 45' vật 1 đi được 30km
vật 2 đi được 12,5km
khoảng cách vật 1 và 2 lúc 6h45 là 17,5km
vậy thời gian vật 2 đi đến chổ vật 1 đang nghĩ hóng mát là 17,5/50=7/20 <0,5h
=> vậy sau khi vật 1 chuyễn động 45' và bghix khoảng 21' thì gặp vật 2. lúc đó là 7h01
Bạn có thể lm cho mk bằng phương trình chuyển động đc k?
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
làm giống cái trên nhưng thay vào pt cđ thôi. x=x0+vt
chọn mốc thời gian phù hợp và biến đổi tý là được em nhé.
Mk chon mốc là A, to = 6h thì lập ra được mấy ptcd:
x1 = 40t (0<= t <= 0,75) (xe 1 trước khi nghỉ)
x1' = 30 + 40(t-1,25) (x>=1,25) (xe 1 sau khi nghỉ)
x2 = 50(t-0,5)
Như vậy có đúng k?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
x1'=30 thôi
bởi vì sau khi nghĩ nó kh có vận tốc
 
Top Bottom