Vật lí 10 Phương trình chuyển động thẳng đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h xe 1 đi từ A đến B với v=30km/h. Đi 45' thì dừng lại nghỉ 30' rồi đi tiếp. Lúc 6h30', xe 2 đi từ A đến B với v=40km/h. Biết AB=100km
a, Xác định thời điểm mà khoảng cách 2 xe là 10km
b, Các xe đến B lúc mấy giờ
c, Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lúc 6h xe 1 đi từ A đến B với v=30km/h. Đi 45' thì dừng lại nghỉ 30' rồi đi tiếp. Lúc 6h30', xe 2 đi từ A đến B với v=40km/h. Biết AB=100km
a, Xác định thời điểm mà khoảng cách 2 xe là 10km
b, Các xe đến B lúc mấy giờ
c, Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
bài này không khó, chỉ là tính toán hơi nhiều thôi. Khó là ở bài A
a)Bạn xét xem khi xe 1 vừa nghỉ xong thì khoảng cách giữa 2 xe là bao nhiêu. Nếu nhỏ hơn 10 thì cách nhau 10km lúc đang nghỉ, lớn hơn 10 thì sau lúc nghỉ.
b) Thời gian xe 1 đến B bằng AB / v1 + tg nghỉ
Tg xe 2 đến B là AB / v2 + 30p
c) tương tự câu a nha)
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
bài này không khó, chỉ là tính toán hơi nhiều thôi. Khó là ở bài A
a)Bạn xét xem khi xe 1 vừa nghỉ xong thì khoảng cách giữa 2 xe là bao nhiêu. Nếu nhỏ hơn 10 thì cách nhau 10km lúc đang nghỉ, lớn hơn 10 thì sau lúc nghỉ.
b) Thời gian xe 1 đến B bằng AB / v1 + tg nghỉ
Tg xe 2 đến B là AB / v2 + 30p
c) tương tự câu a nha)
Bạn ơi mk tự làm đc ý a,b rồi nhưng ý c giải ra cả 2 nghiệm đều k thỏa mãn. Bạn giải chi tiết lại ý c giúp mk vs
 
Top Bottom