Vật lí 10 Phương trình chuyển động của vật

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h sáng, một người đi xe máy khới hành từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 40km/h.
a, Viết phương trình chuyển động .
b, Sau khi chuyển động 30', người đó ở đâu?
c, Người đó cách A 60km lúc mấy giờ??
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Lúc 8h sáng, một người đi xe máy khới hành từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 40km/h.
a, Viết phương trình chuyển động .
b, Sau khi chuyển động 30', người đó ở đâu?
c, Người đó cách A 60km lúc mấy giờ??
Chọn gốc toạ độ tại A, gốc thời gian lúc 8h, chiều dương theo chiều chuyển động
Phương trình: x = 40t
Sau khi chuyển động 30' = 1/2h, người đó có tọa độ x = 40.1/2 = 20, tức cách mốc A 20km về chiều dương.
Cách A 60km tức x = 60, ta có: 60 = 40t, suy ra t = 1,5 hay cách A 60km lúc 9h 30'
 
Top Bottom