Toán 10 Phương trình chứa trị tuyệt đối khó

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,[tex] \left | X-6 \right |^{6}+\left | X-7 \right |^{7}= 1[/tex]
tiện thể chỉ ra pp làm cho mik vs ạ
b,[tex] \left | X^{2} -1\right |= 1-\left | X \right |[/tex]
mình thử làm câu b theo pp xét dấu song đến lúc lập bảng có chỗ x*2 -1 có 2 nghiệm 1 ,-1 thì thấy thắc mắc
....Chỉ cho mik lm câu b vs pp xét dấu vs ạ
@Bonechimte
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a,[tex] \left | X-6 \right |^{6}+\left | X-7 \right |^{7}= 1[/tex]
tiện thể chỉ ra pp làm cho mik vs ạ
b,[tex] \left | X^{2} -1\right |= 1-\left | X \right |[/tex]
mình thử làm câu b theo pp xét dấu song đến lúc lập bảng có chỗ x*2 -1 có 2 nghiệm 1 ,-1 thì thấy thắc mắc
....Chỉ cho mik lm câu b vs pp xét dấu vs ạ
@Bonechimte
[TEX][/TEX]
Sr nha @_@ tại t cũng ít onl mà cũng hơi vội nghĩ được cái này bạn làm thử xem
a, $<=> (x-6)^6 +|x-7|^7 =1$
$<=> |x-7|^7 =1-(x-6)^6$
Rồi xét dấu bên vế phải được tích rồi lại chia xuống. Nhớ điều kiện
Theo t là thế
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TEX][/TEX]
Sr nha @_@ tại t cũng ít onl mà cũng hơi vội nghĩ được cái này bạn làm thử xem
a, $<=> (x-6)^6 +|x-7|^7 =1$
$<=> |x-7|^7 =1-(x-6)^6$
Rồi xét dấu bên vế phải được tích rồi lại chia xuống. Nhớ điều kiện
Theo t là thế
Giải giúp mình bài này với ..mik thấy lấn cấn sao í
[tex] \left | X+3 \right |+\left | 7-X \right |= 10[/tex]
@Bonechimte , @Sweetdream2202
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
uk nhưng mk t thấy lấn cấn sao í ....bạn giải ra cho mik đi
âm............................. ..............- 3 ...................... ..... 7 .................. dương
x+3


7-x
......................-x-3......... .....................x+3 ......................x+3........................


...................-7-x .................... ........... 7-x ..................... x-7....................................
[TBODY] [/TBODY]
cộng vế -2x-10 10 2x-4
Th1 x=<-3 => pt<=>-2x-10=10=>x=-10 nhận
TH2 -3< x=<7=>10=10 luôn đúng =>pt vô số nghiệm thuộc(-3;7]
TH3 7<x => 2x-4=10=>x=3 loại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Link <3

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
a,[tex] \left | X-6 \right |^{6}+\left | X-7 \right |^{7}= 1[/tex]
tiện thể chỉ ra pp làm cho mik vs ạ
b,[tex] \left | X^{2} -1\right |= 1-\left | X \right |[/tex]
mình thử làm câu b theo pp xét dấu song đến lúc lập bảng có chỗ x*2 -1 có 2 nghiệm 1 ,-1 thì thấy thắc mắc
....Chỉ cho mik lm câu b vs pp xét dấu vs ạ
@Bonechimte
nói qua câu b nhé bạn xem có hiểu không
bạn xét các trường hợp cả 2 cùng âm,cả 2 cùng dương và 1 âm 1 dương
đó là phương pháp xét dấu
cụ thể ở bài này
th1 x^2-1>=o và x>=o
th2............................
có lẽ bạn đã hiểu
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
nói qua câu b nhé bạn xem có hiểu không
bạn xét các trường hợp cả 2 cùng âm,cả 2 cùng dương và 1 âm 1 dương
đó là phương pháp xét dấu
cụ thể ở bài này
th1 x^2-1>=o và x>=o
th2............................
có lẽ bạn đã hiểu
ak uk ...câu b mik ra r bn ạ .....Cám ơn bn .....ban đầu mik chỉ lấn cấn cách trình bày thoi
 
Top Bottom