Toán 10 Phương trình chứa tham số

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. [tex]<=>mx-m^2+3m=mx-2m+6<=><=>m^2-5m+6=0[/tex]
khi [tex]m^2-5m+6=0<=>m=1,m=6[/tex] thì phương trình có vô số nghiệm.
[tex]]m^2-5m+6\neq 0<=>m\neq 1,m\neq 6[/tex] thì phương trình vô nghiệm.
b. [tex]<=>(m-1)x=m^2+m-2[/tex]
khi m=1 thì phương trình có vô số nghiệm.
khi [tex]m\neq 1[/tex] thì phương trình có nghiệm [tex]x=\frac{m^2+m-2}{m-1}=m+2[/tex]
 
Top Bottom