cho phương trình : Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thỏa mãn:
A anhlehoang123 Học sinh Thành viên 4 Tháng mười hai 2017 81 15 26 Bình Thuận THCS TT việt Lâm 29 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình : Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thỏa mãn:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình : Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thỏa mãn:
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 29 Tháng tám 2018 #2 anhlehoang123 said: cho phương trình : Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là phương trình trùng phương thôi mà. Vậy thì chắc chắn sẽ có 2 cặp nghiệm đối nhau. Dễ xử rồi.....
anhlehoang123 said: cho phương trình : Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là phương trình trùng phương thôi mà. Vậy thì chắc chắn sẽ có 2 cặp nghiệm đối nhau. Dễ xử rồi.....
NGUYEN VAN CHIEN Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 32 21 54 24 Vĩnh Phúc ĐẠI HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN 29 Tháng tám 2018 #3 đặt x^2=t ta có t^2+2mt+6=0 để có 4n pb thì pt (t) có 2n dương pb m^2-6 >0 ta có [tex]x1^{4}+ x2^{4}+ x3^{4} +x4^{4}=2t1^{4} +2t2^{4}=32[/tex] [tex]t1^{4}+t2^{4}=16[/tex] [tex]((t1+t2)^{2}-2t1t2)^{2}-2t1^{2}t2^{2}=16[/tex] Reactions: anhlehoang123
đặt x^2=t ta có t^2+2mt+6=0 để có 4n pb thì pt (t) có 2n dương pb m^2-6 >0 ta có [tex]x1^{4}+ x2^{4}+ x3^{4} +x4^{4}=2t1^{4} +2t2^{4}=32[/tex] [tex]t1^{4}+t2^{4}=16[/tex] [tex]((t1+t2)^{2}-2t1t2)^{2}-2t1^{2}t2^{2}=16[/tex]