Toán 8 Phương trình chứa giá trị tuyệt đối

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bài 1: Giải Phương Trình
a.|x-1|+|x-2|=x+3
b.|x+1|+|2x-3|=|5-3x|
c.|9-2x|=|3x-4|+|x+5|
d.|2x-2|+|3x-1|=|5x-3|
e.|x+1|+3.|x-1|= x+2+|x|+2.|x-2|
\[\begin{align}
& a)|x-1|+|x-2|=x+3 \\
& x<1\Rightarrow |x-1|=1-x;|x-2|=2-x \\
& \Rightarrow 3-2x=x+3\Leftrightarrow 3x=0\Leftrightarrow x=0 \\
& 1\le x<2\Rightarrow |x-1|=x-1;|x-2|=2-x \\
& \Rightarrow 1=x+3\Leftrightarrow x=-2(loai) \\
& x\ge 2\Rightarrow |x-1|=x-1;|x-2|=x-2 \\
& \Rightarrow 2x-3=x+3\Leftrightarrow x=6 \\
& d)|2x-2|+|3x-1|=|5x-3| \\
& |2x-2|+|3x-1|\ge |5x-3| \\
& ''=''\Leftrightarrow (2x-2)(3x-1)\ge 0\Leftrightarrow x\ge 1;x\le \frac{1}{3} \\
& \\
\end{align}\]
Các câu còn lain tương tự.Có gì khó em có thể hỏi lại.
 
  • Like
Reactions: tfs-akiranyoko
Top Bottom