Toán 8 phương trình chứa dấu gtri tuyệt đối

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
  • Like
Reactions: Timeless time

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
giải các phương trình sau:
a. |x+1|=|x-1|
b,|x+9|+|x+21|+|x+7|=4x
( Mn giúp em với ah , em cảm ơn nhiều ah)
a. $|x+1|=|x-1|$
$\Leftrightarrow (x+1)^2=(x-1)^2$
$\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2-2x+1$
$\Leftrightarrow x=0$
b. $|x+9|+|x+21|+|x+7|=4x$ (1)
Ta có $|x+9|+|x+21|+|x+7|\ge 0\Rightarrow x\ge 0$
Suy ra (1)$\Leftrightarrow x+9+x+21+x+7=4x\Leftrightarrow x=37$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom