Toán 8 Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giải các phương trình sau:
a, |x-2004|+|x-2005|=1
b, |x-5|+|x-2|+|x+7|=12
c, |x+1|=|x-1|
d,|x+9|+|x+21|+|x+7|=4x
a.
$|x-2004|+|x-2005|=1 \quad (1)$
+ $x \le 2004 \implies (1) \iff 2004 - x + 2005 - x =1 \implies x = 2004$ (t/m)
+ $ 2004 < x < 2005 \implies (1) \iff x-2004 + 2005 - x = 1 $ (loại)
+ $ x \ge 2005 \implies (1) \iff x -2004 + x -2005 = 1 \implies x = 2005$ (t/m)
b. $|x-5|+|x-2|+|x+7|=12 \quad (2)$
+ $x\le -7 \implies (2) \iff -x+5 -x +2 -x -7 =12 \implies x = -4 $ (loại)
+ $ -7<x \le 2 \implies (2) \iff -x +5 -x +2 + x + 7 = 12 \implies x = 2 $ t/m)
+ $ 2<x \le 5 \implies (2) \iff - x+5 +x-2 + x+7 = 12 \implies x = 2 $ (loại)
+ $x>5 \implies (2) \iff x-5 + x-2 +x+7=12 \implies x=4$ (loại)

2 ý còn lại em đăng thành chủ đề mới giúp chị nha. Chúc em học tốt :D


TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
Top Bottom