Toán 8 phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài 1: Bỏ dấu giá trị tuyệt đối và rút gọn biểu thức:
a,|-10x|+|-7x|+8x-10 khi x<0
b, |x|+|x+1| khi x>0
Bài 2:Giải các phương trình sau:
a, |x-2004|+|x-2005|=1
b, |x-5|+|x-2|+|x+7|=12
c, |x+1|=|x-1|
Chị hướng dẫn em bài 1 trước nhé, bài 2 em đăng thành chủ đề mới rồi BQT vào hỗ trợ em nha :D

Bài 1:
a. $|-10x| + |-7x| + 8x -10 = 10x + 7x + 8x -10 = 25x -10$
b. $|x| + |x+1| = x + x +1 =2x +1$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom