Toán 10 Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [TEX]t=|x+\frac{1}{x}|(t \geq 2) \Rightarrow t^2=x^2+\frac{1}{x^2}+2[/TEX]\
Phương trình đã cho trở thành: [TEX]t^2-2t=0 \Rightarrow t=0 \vee t=2 \Rightarrow t=2 \Rightarrow x+\frac{1}{x}=\pm 2 \Rightarrow x^2+1=\pm 2x \Rightarrow (x-1)^2=0 \vee (x+1)^2=0 \Rightarrow x=1 \vee x=-1[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom