Toán 8 Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

Lê Quỳnh Anh'ss

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2018
148
347
61
20
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối sau :
+) | x + 6 | = 2x + 9
+) | 2x - 3 | = 2x - 3
+) | 4 + 2x | = - 4x
+) | 5x | = 3x - 2
+) | - 2,5x | = x - 12
+) | 5x | - 3x - 2 = 0
+) | - 2x | + x - 5x - 3 = 0
+) | 3 - x | + x^2 - x( x+4) = 0
+)( x - 1 )^2 +| x+21| - x^2 -13 = 0
Mong mn giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Lee Da-bin

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Giải các phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối sau :
+) | x + 6 | = 2x + 9
+) | 2x - 3 | = 2x - 3
+) | 4 + 2x | = - 4x
+) | 5x | = 3x - 2
+) | - 2,5x | = x - 12
+) | 5x | - 3x - 2 = 0
+) | - 2x | + x - 5x - 3 = 0
+) | 3 - x | + x^2 - x( x+4) = 0
+)( x - 1 )^2 +| x+21| - x^2 -13 = 0
Mong mn giúp em với ạ
Có vẻ nó cùng một dạng.
Bạn tham khảo một câu nhé!
a. ĐK: [tex]2x + 9 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq \frac{- 9}{2}[/tex]. Khi đó:
+) x + 6 = 2x + 9 hoặc
+) x + 6 = - (2x + 9)
Giải ra, đối chiếu với điều kiện để trả lời
 
Top Bottom