Toán 8 Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
[tex]2x-\left | 6x-7 \right |=-x+8[/tex] [tex]2x-\left | 6x-7 \right |=-x+8[/tex]
[tex]\left | \frac{1-5x}{3} \right |=6-5x[/tex]
[tex]\left | 2x^{2}+5x-10 \right |=2x^{2}+1[/tex]
[tex]\left | \left | x-3 \right |+4 \right |=6[/tex]
[tex]\left | x^{2}-3x \right |=x^{2}+1[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Giải các phương trình sau:
[tex]2x-\left | 6x-7 \right |=-x+8[/tex] [tex]2x-\left | 6x-7 \right |=-x+8[/tex]
[tex]\left | \frac{1-5x}{3} \right |=6-5x[/tex]
[tex]\left | 2x^{2}+5x-10 \right |=2x^{2}+1[/tex]
[tex]\left | \left | x-3 \right |+4 \right |=6[/tex]
[tex]\left | x^{2}-3x \right |=x^{2}+1[/tex]
Xét các TH thôi
VD câu đầu
[tex]2x-\left | 6x-7 \right |=-x+8[/tex]
TH1 [tex]2x-(6x-7)=-x+8\\\Leftrightarrow 7=3x+8\Leftrightarrow x=\frac{-1}{3}[/tex]
TH2 [tex]2x-(7-6x)=-x+8\\\Leftrightarrow 9x=15\Rightarrow x=\frac{5}{3}[/tex]
THử lại ...
 
Top Bottom