phuong trinh chua dau gia tri tuyet doi

M

mickey_134

6

654321sss

:D;)câu 1: xét khoảng x<-4 thì phương trình

\Leftrightarrow - x - 4 +1 - x = 5
\Leftrightarrow x = -4( loại vì x < -4)

+ xét khoảng -4\leq x \leq1 thì phương trình
\Leftrightarrow x+4+1-x = 5
\Leftrightarrow 0x =0 ( luôn đúng \forallx trong khoảng -4\leq x \leq1)

+ xét khoảng x > 1 thì phương trình\
\Leftrightarrow x = 1 ( làm tương tự phần trên

vậy nghiệm là -4\leq x \leq1( ĐPCM)

câu 2 thì ta lập bảng xét dấu( làm tương tự tkui, bạn có thể tìm hiểu về bảng xét dấu trong các sách nâng cao, nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom