phương trình chứa dấu căn

A

alizeeduong

$\fbox{2}.$
$$pt\iff (x-1)\sqrt{x+1}+\dfrac{2(x-1)}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{3}}=\dfrac{x-1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{3}} \\ \iff (x-1)\left(\sqrt{x+1}+\dfrac{2}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{3}}-\dfrac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{3}}\right)=0$$
 
N

nguyenbahiep1

$\fbox{2}.$
$$pt\iff (x-1)\sqrt{x+1}+\dfrac{2(x-1)}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{3}}=\dfrac{x-1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{3}} \\ \iff (x-1)\left(\sqrt{x+1}+\dfrac{2}{\sqrt{2x+1}+\sqrt{3}}-\dfrac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{3}}\right)=0$$

phần còn lại làm thế nào ? .....................................................................................................
 
Top Bottom