Toán 9 Phương trình chứa căn

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người giúp em. Cô em bảo dùng phương pháp nhân liên hợp mà e chả biết nó là gì. Đây là bài tập hè của em lớp toán nâng cao ạ
[tex]2\sqrt{x+2} = x^3 -4[/tex]
Thấy vp có bậc 3 thì chắc nhân vs [tex]\sqrt{x^{2}-2x+4}[/tex] để được [tex]\sqrt{x^{3}+8}[/tex]
Sau đó chắc là đặt ẩn phụ.
 
Top Bottom