phương trình chứa căn!!!

S

sakurao910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các phương trình sau:
1. [TEX]\sqrt[]{2x^2+x+6}+ \sqrt[]{x^2+x+2} = x+\frac{4}{x}[/TEX]
2. [TEX]\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{x+1} = 2\sqrt[4]{2x+1}[/TEX]
3.[TEX]\sqrt[]{x^2+4x+3}+\sqrt[]{x^2+x} = \sqrt[]{3x^2+4x+1}[/TEX]
4.[TEX]\sqrt[3]{x}+\sqrt[3]{x-16} = \sqrt[3]{x-8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
4/\\
\sqrt[3]{x} + \sqrt[3]{{x - 16}} = \sqrt[3]{{x - 8}}\\
\leftrightarrow 2x - 16 + 3\sqrt[3]{{x\left( {x - 16} \right)}}\left( {\sqrt[3]{x} + \sqrt[3]{{x - 16}}} \right) = x - 8\\
\leftrightarrow x - 8 + 3\sqrt[3]{{x\left( {x - 16} \right)\left( {x - 8} \right)}} = 0\\
\leftrightarrow 27x\left( {x - 16} \right)\left( {x - 8} \right) = - {\left( {x - 8} \right)^3}\\
\leftrightarrow \left( {x - 8} \right)\left[ {27x\left( {x - 16} \right) + {{\left( {x - 8} \right)}^2}} \right] = 0
\end{array}\]
 
Top Bottom