Phương trình chứa căn?

T

takisama

Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Bài 1 [TEX] \sqrt[2]{4-x^2} =2+mx[/TEX] dkxd |x|=<4. Va 2+mx>=0.Binh phüong 2 ve.=> [TEX]4-x^2=4+4.m.x+m^2 .x^2<=>(m^2+1)x^2 + 4mx =0<=>x(x.m^2 + x+4m)=0[/TEX].<=>x=0. Hoac x.m^2 +x +4m=0Pt co 2 ng pb khj pt x.m^2 + x+4m=0. <=>x=4m/(m^2+1)co 1 ng khac 0. Khj m#0
 
N

nobeltheki21

Tl

[TEX]\sqrt[2]{a+x} + \sqrt[2]{a-x}=a[/TEX].Dkxd |x|=< a & a>0.Pt<=>[TEX]a^2 + x^2 + 2.\sqrt[2]{(a+x)(a-x)} +a^2 - x^2=a^2.<=>2.\sqrt[2]{(a-x)(a+x)}=-a^2 [/TEX]dễ thấy VT >=0 . VP=<0.=>pt co nghiem khi VT=VP=0=>a=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom