Phương trình chứa căn

X

xxx123123

T

truongduong9083

1> [TEX]\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=4x-9+2\sqrt{3x^2-5x+2}[/TEX]
2> [TEX]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/TEX]
3> [TEX](4x-1)\sqrt{x^2+1}=2x^2+2x+1[/TEX]
4> [TEX]3(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x+6}[/TEX]
5> [TEX]\sqrt{x^2-2x+5}+\sqrt{x-1}=2[/TEX]
Gợi ý:
Câu 1. Đặt t = $\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}$
Câu 2: Đặt $a = \sqrt{4x+1}; b = \sqrt{3x-2}; a^2-b^2= x+3$
Câu 3. Đặt t = $\sqrt{x^2+1}$
Câu 5: $\sqrt{x^2-2x+5}+\sqrt{x-1} = \sqrt{(x-1)^2+4}+\sqrt{x-1} \geq 2$. Dấu "= " xảy ra khi x = 1
 
Top Bottom