có bài này giải mãi ko ra, bạn nào biết giúp mình nhé :) sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}
R rainbridge 26 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bài này giải mãi ko ra, bạn nào biết giúp mình nhé [TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bài này giải mãi ko ra, bạn nào biết giúp mình nhé [TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
H hoanghondo94 26 Tháng ba 2012 #2 Mình giúp bạn nhá [TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Dk:x\geq 5[/tex] [tex]\sqrt{5x^2+14x+9}-21-(\sqrt{x^2-x-20}-6)-5(\sqrt{x+1}-3)\Leftrightarrow (x-8)(\frac{x+10.8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}-\frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}-\frac{5}{\sqrt{x+1}+3})[/tex] [tex]\frac{x+7}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}< \frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}[/tex] Vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}> \sqrt{x^2-x-20} \ (dk:x\geq 5)} \\ {21>6}[/tex][tex]\frac{3,8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}<\frac{5}{\sqrt{x+1}+3}[/tex] vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}>\sqrt{x+1} \ (dk:x\ge 5)} \\ {21>3}[/tex] Cộng từng vế [tex]x=8[/tex] (nghiệm duy nhất)
Mình giúp bạn nhá [TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Dk:x\geq 5[/tex] [tex]\sqrt{5x^2+14x+9}-21-(\sqrt{x^2-x-20}-6)-5(\sqrt{x+1}-3)\Leftrightarrow (x-8)(\frac{x+10.8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}-\frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}-\frac{5}{\sqrt{x+1}+3})[/tex] [tex]\frac{x+7}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}< \frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}[/tex] Vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}> \sqrt{x^2-x-20} \ (dk:x\geq 5)} \\ {21>6}[/tex][tex]\frac{3,8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}<\frac{5}{\sqrt{x+1}+3}[/tex] vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}>\sqrt{x+1} \ (dk:x\ge 5)} \\ {21>3}[/tex] Cộng từng vế [tex]x=8[/tex] (nghiệm duy nhất)
R rainbridge 26 Tháng ba 2012 #3 hoanghondo94 said: Mình giúp bạn nhá [tex]Dk:x\geq 5[/tex] [tex]\sqrt{5x^2+14x+9}-21-(\sqrt{x^2-x-20}-6)-5(\sqrt{x+1}-3)\Leftrightarrow (x-8)(\frac{x+10.8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}-\frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}-\frac{5}{\sqrt{x+1}+3})[/tex] [tex]\frac{x+7}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}< \frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}[/tex] Vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}> \sqrt{x^2-x-20} \ (dk:x\geq 5)} \\ {21>6}[/tex][tex]\frac{3,8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}<\frac{5}{\sqrt{x+1}+3}[/tex] vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}>\sqrt{x+1} \ (dk:x\ge 5)} \\ {21>3}[/tex] Cộng từng vế [tex]x=8[/tex] (nghiệm duy nhất) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhé mà làm thế nào mình có thể nhận biết được để cộng thêm bao nhiêu bạn nhỉ?
hoanghondo94 said: Mình giúp bạn nhá [tex]Dk:x\geq 5[/tex] [tex]\sqrt{5x^2+14x+9}-21-(\sqrt{x^2-x-20}-6)-5(\sqrt{x+1}-3)\Leftrightarrow (x-8)(\frac{x+10.8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}-\frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}-\frac{5}{\sqrt{x+1}+3})[/tex] [tex]\frac{x+7}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}< \frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}[/tex] Vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}> \sqrt{x^2-x-20} \ (dk:x\geq 5)} \\ {21>6}[/tex][tex]\frac{3,8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}<\frac{5}{\sqrt{x+1}+3}[/tex] vì [tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}>\sqrt{x+1} \ (dk:x\ge 5)} \\ {21>3}[/tex] Cộng từng vế [tex]x=8[/tex] (nghiệm duy nhất) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhé mà làm thế nào mình có thể nhận biết được để cộng thêm bao nhiêu bạn nhỉ?
R rainbridge 26 Tháng ba 2012 #4 giúp mình bài này nữa nha bạn [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{x^2-2x+9}} = x^2+y \\ y+\frac{2xy}{\sqrt[3]{y^2-2y+9}}=y^2+x \end{array} \right.[/TEX]
giúp mình bài này nữa nha bạn [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{x^2-2x+9}} = x^2+y \\ y+\frac{2xy}{\sqrt[3]{y^2-2y+9}}=y^2+x \end{array} \right.[/TEX]